Hiển thị tất cả 9 kết quả

-7%
260,000,000 
-7%
219,000,000 
-7%
125,000,000 
-5%
105,000,000 
-5%
82,000,000 
-5%
62,000,000 
-4%
54,000,000 

Máy sấy lạnh công nghệ cao

Máy sấy lạnh là công nghệ tiên tiến trong giải pháp chế biến và bảo quản nông sản. Công nghệ sấy lạnh SUNSAY được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Công nghệ sấy lạnh đang ngày càng được các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm sấy tin dùng. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong quy trình sấy hiện nay

may-say-lanh

1. Hạn chế của cách làm khô truyền thống 

Hiện nay, phương pháp sấy khô thực phẩm tự nhiên bằng cách phơi vật liệu ngoài trời nhờ ánh nắng + gió vẫn được khá sử dụng bởi giá thành thấp. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại rất nhiều nhược điểm so với các hình thức sấy khô khác như:

Cần diện tích lớn để phơi

Cách thức sấy khô truyền thống là các sản phẩm được làm khô bằng phương pháp phơi vật liệu tươi dưới ánh nắng mặt trời. Nhiều sản phẩm được phơi trên nền bê tông lúc nắng nóng nhưng có lúc trên nắng nóng, dưới ẩm không thoát lên được lại ước làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thời gian bảo quản ngắn, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Thời gian Sấy lâu, không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Nhiều sản phẩm được phơi trên nền bê tông lúc nắng nóng nhưng có lúc trên nắng nóng, dưới ẩm không thoát lên được lại ước làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tiêu tốn nhiều nhân công

Phương pháp làm khô truyền thống chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết và phải phơi liên tục nhiều ngày, sản phẩm được đưa ra ngoài trời và đưa vào nhà mỗi ngày làm tiêu tốn quá nhiều chi phí nhân công, năng suất thấp

Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Phơi nắng truyền thống sử dụng giàn phơi hoặc phơi dễ chịu tác động lớn của ruồi muỗi, không tiệt trùng, dễ nhiễm khuẩn, nấm độc, bụi xung quanh. Dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và người sử dụng sản phẩm

Tiêu thụ năng lượng lớn

Việc tiêu hao năng lượng lớn và sấy không đều dẫn đến chất lượng sản phẩm không được đánh giá cao và không đủ các điều kiện xuất khẩu

2. Tổng quan máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt là thuật ngữ kỹ thuật trong chuyên ngành sấy để mô tả nguyên lý sấy sản phẩm mà thiết bị có sử dụng hệ thống dàn làm lạnh để hạ nhiệt độ trong tác nhân sấy xuống dưới nhiệt độ ngưng tự hoặc đóng băng để lấy đi độ ẩm chứa trong không khí, làm khối không khí được khô đia hay còn được gọi là giảm ẩm tác nhân sấy xuống độ ẩm thấp nhất. Tác nhân sấy này quay trở lại buồng sấy và đối lưu đều qua các bề mặt sản phẩm để nhận ẩm và với sự chênh lệnh về độ ẩm giữa sản phẩm và không khí khô, ẩm được di chuyển từ sản phẩm vào khối không khí khô này. Nhờ đó giúp sản phẩm được làm khô.

Về bản chất, sấy lạnh hay máy sấy bơm nhiệt đều sử dụng hệ thống lạnh để tách ẩm không khí sấy và không khí sấy được tuần hoàn trong hệ thống, không hút không khí ẩm bên ngoài vào hay thải tác nhân sấy ra môi trường. Chỉ khác nhau ở cách gọi trên phương diện về góc nhìn.

nguyen-ly-van-hanh-may-say-lanh

Sấy lạnh công nghiệp là gì?

Máy sấy lạnh công nghiệp là máy sấy siêu bền, làm việc với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn trong các nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm. Thường các nhà máy này sấy sản phẩm hoa quả và thực phẩm để xuất khẩu với công suất lớn từ vài tấn đến vài chục tấn sản phẩm 1 ngày.

Ứng dụng máy sấy lạnh SUNSAY

Đối với một số thực phẩm cần được sấy khô ở nhiệt độ dưới 60 độ C thì chắc hẳn máy sấy bằng phương pháp làm lạnh là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi.

Sấy lạnh công nghệ bơm nhiệt tiết kiệm điện được đánh giá là sản phẩm tốt nhất hiện nay để sấy thực phẩm, dược liệu có giá trị cao, nông sản, nhất là nông sản làm giống, hải sản.

Máy sấy lạnh SUNSAY chuyên sấy nông sản thực phẩm

 • Sấy Thực phẩm thông dụng: Các loại thực phẩm thường được sấy để bảo quản như khổ qua, xoài dẻo, thanh long, củ cải, củ cà rốt, dưa kiệu, các loại mứt, trái cây sắt lát hoặc nguyên quả.
 • Sấy dược liệu quý: Một số mẫu thảo dược như chùm ngây, cỏ ngọt, trinh nữ hoàng cung, cây đinh lăng, cam thảo, nhân sâm, đế đông trùng hạ thảo…. Nấm đông trùng hạ thảo sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa cho chất lượng cao hơn sấy lạnh.
 • Sấy nông sản: phù hợp với sấy các loại hạt làm giống phổ biến như lúa, đậu, hạt cải,…
 • Sấy hải sản: Một số loại hải sản cao cấp như sấy cá lóc, sấy cá dứa, sấy cá hồi… đều có thể nâng cao chất lượng sản phẩm bằng các sử dụng máy sấy bơm nhiệt SUNSAY.

3. Lợi ích khi sử dụng máy sấy lạnh

Sấy lạnh là công nghệ sấy khép kín hoàn toàn, không sử dụng nhiệt độ cao nên phù hợp với các loại sản phẩm cần giữ lại các chất cần thiết, bị biến đổi khi gặp nhiệt độ cao.

Đặc biệt, ở các công ty chế tạo thuốc, tổ yến, đông trùng hạ thảo và một số loại thảo dược quý cần giữ lại dưỡng chất… để đảm bảo giữ nguyên thuộc tính của sản phẩm thì bắt buộc phải sử dụng máy sấy lạnh. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phương pháp sấy làm lạnh:

 • Việc sấy lạnh giúp cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn, Sản phẩm có chất lượng tốt, mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Bạn có thể tiết kiệm hơn 60% so với các phương pháp sấy thông thường nhờ quá trình sấy nhanh của máy.
 • Với máy sấy mát, bạn có thể sấy được nhiều sản phẩm mà máy sấy nóng không thể làm được như thực phẩm dầu mỡ, dễ nóng chảy, dễ tạo màng do nhiệt,…
 • Máy sấy lạnh giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.
 • Quy trình khép kín, tuần hoàn gió sấy nên độc lập với môi trường, không ảnh hưởng chất lượng hay quy trình sấy do thời tiết bên ngoài. Do đó giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
 • Đa dạng chức năng sấy: nhiệt độ sấy từ 10 – 50 độ C.
  Nhiều chế độ bảo vệ: quá nhiệt, quá áp, thấp áp, quá tải, đoản mạch

4. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh bơm nhiệt

Cấu tạo của máy

Máy sấy bơm nhiệt được cấu tạo bởi động cơ chính bơm nhiệt, hệ thống tuần hoàn bên trong phòng sấy và hệ thống điều khiển thông minh. Việc kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống sấy được hoàn thành trên bộ điều khiển, và nhiệt độ và độ ẩm của phòng sấy có thể được kiểm soát chính xác trong nhiều giai đoạn.

Cấu tạo máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY

Máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY gồm các thiết bị:

 • Buồng sấy
 • Xe goong chứa các khay sấy
 • Khay sấy chứa sản phẩm
 • Cụm máy bơm nhiệt tách ẩm
 • Hệ thống quạt đối lưu gió tuần hoàn
 • Hệ thống điều khiển bằng màn hình thông minh

Nguyên lý hoạt động

Không khí nóng và khô được lưu thông qua các khay của sản phẩm cần sấy. Kết thúc chu trình này nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống và độ ẩm sẽ tăng lên. Sau đó luồng không khí mang hơi ẩm của thực phẩm sấy sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ.

Nguyên lý hoạt động máy sấy bơm nhiệt công nghiệp SUNSAY

Tại đây không khí sẽ được làm lạnh xuống dưới điểm ngưng tụ. Hơi nước trong không khí bị ngưng tụ tách ra làm cho không khí có độ chứa hơi giảm về không.

Luồng không khí khô lạnh này được dẫn qua buồng nóng để đốt nóng.

Nhiệt độ không khí tăng dần trong khoảng cho phép (30 ÷ 60) độ C. Sau đó, chúng được dẫn vào buồng sấy chứa sản phẩm.

Dưới sự chênh lệch áp suất riêng của hơi nước trên bề mặt sản phẩm với áp suất riêng của hơi nước trong không khí (tác nhân sấy), hơi nước ở sản phẩm tự bay hơi và làm khô sản phẩm.

Quá trình này diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín. Do nhiệt độ môi trường sấy thấp, cao nhất khoảng (30 ÷ 60)0C, nên chất lượng sản phẩm ít bị ảnh hưởng.

5. Chọn mua máy sấy lạnh theo công suất

Máy sấy mini

Máy sấy SS-4509HP: 9 khay sấy với khả năng sấy từ 20 đến 25kg/1 mẻ.

Máy sấy SS-4512HP: 12 khay với khả năng sấy từ 30 đến 40kg/1 mẻ.

Máy sấy lạnh mini 9 khay SUNSAY

Máy sấy quy mô vừa

Máy sấy SS-5712HP: 12 khay lớn với khả năng sấy từ 50 đến 60kg/1 mẻ.

– Máy sấy SS-5716HP: 16 khay với khả năng sấy từ 70 đến 80kg/1 mẻ.

– Máy sấy SS-5720HP: 20 khay với khả năng sấy từ 90 đến 100kg/1 mẻ.

– Máy sấy SS-5730HP: 30 khay với khả năng sấy từ 120 đến 150kg/1 mẻ.

– Máy sấy SS-5740HP: 40 khay với khả năng sấy từ 180 đến 200kg/1 mẻ.

Máy sấy lạnh 30 khay SUNSAY

Máy sấy lạnh công nghiệp

Ra đời với công nghệ cao và nhiều ưu điểm tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam. Máy sấy công nghiệp sấy thực phẩm, thủy sản, nông sản với công suất từ 1 đến 5 tấn, được lắp đặt cho các nhà máy chế biến nông sản.

Máy Sấy Lạnh Công Nghiệp 5 Tấn SUNSAY

6. Báo giá và đặt hàng mua máy sấy lạnh

Là danh mục sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm. Sư mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành nông nghiệp. Máy sấy SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Model Thể tích sấy Thông số kỹ thuật Đơn giá (VNĐ)
SS-500HP  Khả năng sấy từ 5 đến 7kg Xem chi tiết 350.000
SS-4509HP 9 khay sấy từ 20 đến 25kg/1 mẻ Xem chi tiết 54.000.000
SS-4512HP 12 khay sấy từ 30 đến 40kg/1 mẻ Xem chi tiết 62.000.000
SS-5712HP 12 khay sấy từ 50 đến 60kg/1 mẻ Xem chi tiết 82.000.000
SS-5716HP 16 khay sấy từ 70 đến 80kg/1 mẻ Xem chi tiết 105.000.000
SS-5720HP 20 khay sấy từ 90 đến 100kg/1 mẻ Xem chi tiết 125.000.000
SS-5730HP 30 khay sấy từ 120 đến 150kg/1 mẻ Xem chi tiết 219.000.000
SS-5740HP 40 khay sấy từ 180 đến 200kg/1 mẻ Xem chi tiết 260.000.000

Bảng giá máy sấy lạnh

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

giai-dap-ho-tro-khach-hang

Mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu đúng giá 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy sấy đến từ Trung Quốc có mẫu mã đẹp, tuy nhiên kết cấu rất nhẹ, các linh phụ kiện bên trong như thanh nhiệt, đồng hồ hẹ giờ, đồng hồ nhiệt và điều chỉnh nhiệt đều không đảm bảo chất lượng.
SUNSAY nhận đặt hàng và cung cấp máy sấy mini đến máy sấy lạnh công nghiệp tận nơi theo yêu cầu của khách hàng cho từng loại vật liệu.
SUNSAY hiện nay đang là một thương hiệu tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm mới nhất, tốt nhất với giá rẻ nhất. Là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống dây chuyền và thiết bị trong ngành công nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp giải pháp thiết kế tổng thể các dây chuyền, thiết bị đồng bộ có chất lượng cao tới khách hàng ở mọi quốc gia. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng những thiết bị sấy với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những máy nhập khẩu.
Đặc biệt, SUNSAY bảo hành chính hãng tất cả các dòng máy sấy, tủ sấy lạnh lên đến 24 tháng. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy sấy thương hiệu SUNSAY.

Hướng dẫn cách đặt hàng máy sấy bơm nhiệt

Khách hàng muốn đặt hàng máy sấy thì phải làm sao?

– Bước 1: Liên hệ số điện thoại 094 110 8888 để kết nối với bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng.

– Bước 2: Cung cấp nhu cầu sử dựng nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn máy phù hợp nhất

 Bước 3: Nhận báo giá với nhiều uy đãi

Quy trình sử dụng máy trong công nghệ sấy lạnh công nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm, phân loại kích thước

Bước 2: Rửa sạch thực phẩm cần sấy

Bước 3: Chế biến sơ qua thực phẩm như bóc vỏ, tách hạt, thái lát

Bước 4: Đưa thực phẩm đã được chế biến qua, xếp đều lên các khay sấy

Bước 5: Hoàn tất sấy, thực hiện đóng gói

Bước 6: Lưu trữ hoặc phân phối sản phẩm ra thị trường

Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ nhanh nhất.