Máy sấy thăng hoa 10 kg có công suất sấy được 10 kg/1 mẻ. Sấy thăng hoa là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp nhất hiện nay, thiết bị này thường phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo,… Máy Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là công nghệ sấy hiện đại, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.
Máy sấy thăng hoa 10 kg sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước – nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hoặc dược phẩm hỏng.
Sau khi sấy, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa 10 kg
Máy sấy thăng hoa 10 Kg | |
Mã sản phẩm | SS-10FD |
Công suất | 10 kg/1 mẻ |
Vật liệu chế tạo | SUS 304 |
Nhiệt độ sấy | -30 độ C đến -50 độ C |
Thời gian sấy | 10-24h (tùy sản phẩm) |
Diện tích khay sấy | 1,67m2 |
Số khay sấy | 6 Khay |
Kích thước khay | 360 x 630 |
Hệ thống điều khiển | PLC |
Công suất | 2,5 Kw |
Điện áp | 220V/50Hz |
Sấy thăng hoa là gì?
Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất, dưới điểm ba thể O (0,0098oC; 4,58mmHg), tức là nhiệt độ dưới điểm kết tinh của độ ẩm trong sản phẩm (Tkt < 0oC, áp suất dưới 4,58 mmHg).
Nhờ vậy, sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu: protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn.
Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa mini 10 kg
- Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
- Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
- Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
- Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
Công nghệ hiện đại của máy sấy thăng hoa 10 kg giúp sản phẩm được làm khô nhưng bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm.
Một yếu tố quan trọng bậc nhất của kỹ thuật sấy thăng hoa là không làm tổn thương đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố, bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật nhờ vậy không ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng và mùi vị sản phẩm.
Máy sấy thăng hoa 10 kg với công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo thành phẩn về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Quy trình sấy thực phẩm bằng máy sấy thăng hoa 10 kg
- Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.
- Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
- Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần
- (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
- Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.
- Khi thực phẩm được sấy bằng máy sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu.
Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa 10 kg
Cấu tạo máy sấy thăng hoa 10 kg
Hệ thống máy sấy thăng hoa mini gồm có 4 bộ phận chính:
- Bộ phận cấp đông nhanh (thông thường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống
- lạnh riêng).
- Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.
- Hệ thống hút chân không.
- Hệ thống tự động điều khiển.
Videos máy sấy thăng hoa
Liên hệ tư vấn máy sấy thăng hoa 10 kg
SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản…
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Nhận báo giá [utton size=”medium” style=”primary” text=”Gọi Ngay” link=”tel:0941108888″ target=””]
Máy sấy lạnh SUNSAY –
Máy sấy thăng hoa 10 kg – Công nghệ sấy thực phẩm cao cấp nhất hiện nay
Đức Huy –
Máy sấy thăng hoa từ GREEN MECH thực sự ấn tượng với tôi bởi khả năng sấy nhanh và đồng đều. Đặc biệt, tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ giúp tối ưu hóa quá trình sấy một cách hiệu quả