Bột Cần Tây Sấy Lạnh? Phương Pháp Để Sấy Khô Phù Hợp

Để những sản phẩm có được màu đẹp, có được chất lượng tốt cũng như có được dinh dưỡng tốt thì phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài sản phẩm không hợp để đáp ứng được yêu cầu của sản xuất bất kỳ nào đó. Các bạn cũng có thể tìm hiểu về phương pháp làm bột cần tây sấy lạnh hay sấy thăng hoa phù hợp để mang lại chất lượng cao, sản phẩm tốt và được nhiều cơ sở sản xuất hiện nay áp dụng phổ biến qua bài viết sau.

Bot-can-tay-say-lanh-phuong-phap-de-say-kho
Bột Cần Tây Sấy Lạnh? Phương Pháp Để Sấy Khô

Máy sấy lạnh có thích hợp hoàn toàn để làm bột hay không?

Máy sấy lạnh rất thích hợp trong việc sấy khô rau củ để làm thực phẩm khô giúp sử dụng bảo quản dễ dàng hơn, sấy dược liệu, sấy hoa quả làm detox.

Khi sử dụng máy sấy lạnh làm bột thì không phải đều có thể  phù hợp với tất cả các sản phẩm. Ví dụ như sấy rau ngót, rau má, chùm ngây, lá sen, lá dược liệu, lá mỏng thì có thể sấy khô rất giòn mà màu sắc thì lại giữ được màu tự nhiên.

Nhưng khi tiến hành làm cần tây sấy lạnh, sấy cà rốt, sấy mướp đắng, sấy bông cải xanh hay sấy su hào… thì những sản phẩm này sẽ khó để nghiền bột do chiều dài kích thước của nó.

Vậy nên các bạn hãy chọn máy nghiền kiểu xay sinh tố, dạng lưỡi dao khi chế biến bột rau củ sấy lạnh bởi vì rau củ khô này thường vẫn có độ dài nhất định để làm ra bột có chất lượng không quá mịn. Phù hợp để nấu cháo chứ không phù hợp để làm nước uống.

Bột cần tây sấy lạnh

Cần tây là một loại rau chứa nhiều thành phần chất xơ hơn so với những loại rau củ khác, nên cần tây sấy lạnh sẽ không đạt được độ giòn cần thiết, muốn nghiền được bột thì các bạn phải sử dụng đến máy nghiền cối đá.

Cách nghiền này thường sinh nhiệt và tạo ra nhiều tạp chất nên sau công đoạn nghiền thì chất lượng bột đã bị suy giảm đi rất đáng kể.

Làm bột cần tây sấy lạnh được xem là rất phù hợp với việc sản xuất đại trà, thông dụng bởi vì có thể sấy nhanh khô và có chi phí thấp nên tiết kiệm được rất nhiều.

bot-can-tay-say-lanh-la-gi-tai-Bot-can-tay-say-lanh
Bột cần tây sấy lạnh

Thường thì khi chúng ta tiến hành sấy lạnh bột rau má sẽ chắc chắn là đẹp nhưng khi chúng ta làm bột cần tây sấy lạnh, bột rau củ thì chưa chắc đẹp. Vì mỗi sản phẩm sẽ mang trong mình những tính chất khác nhau như ít nước, nhiều nước, ít xơ hay nhiều xơ, độ dày độ mỏng là khác nhau, ít tinh bột hay nhiều tinh bột.

Bột cần tây sấy thăng hoa

Bột cần tây sấy thăng hoa sẽ tốt hơn bột cần tây sấy lạnh bởi vì bột cần tây sấy thăng hoa sẽ có độ giòn xốp rất cao, sẽ vỡ vụn ngay khi được bóp nhẹ , độ ẩm sẽ giao động từ khoảng 0 đến 3%, giữ nguyên được chất dinh dưỡng và màu sắc ở bên trong sản phẩm.

Bot-can-tay-say-thang-hoa
Bột cần tây sấy thăng hoa

Không cần dùng đến cối đá để nghiền bột cần tây. Bởi vì bột cần tây sẽ được nghiền rất là dễ dàng, đơn giản khi được sấy thăng hoa.

Để nghiền thì nên chọn loại máy phù hợp nhất đó chính là nghiền búa văng để có thể nghiền bằng cách là va đập ở tốc độ cao mà không có tạp chất, không có bề mặt nghiền tiếp xúc, không sinh nhiệt.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đã phân tích và cung cấp như ở trên thì các bạn đã nắm được làm bột cần tây sấy lạnh sẽ phù hợp với phương pháp sấy thăng hoa hay là phù hợp với phương pháp sấy lạnh. Từ đó các bạn có thể chọn lựa được cho mình một phương pháp sấy tốt nhất để đảm bảo được yêu cầu của sản xuất.