Sấy Khô Quả Kiwi Nên Chọn Sấy Thăng Hoa Hay Sấy Lạnh?

Kiwi là một loại quả ăn rất ngon, mọng nước và đắt tiền. Quả kiwi thường mọc ở trên các thanh gỗ Actinia. Bên trong quả kiwi có màu xanh lá cây ăn rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng việc lựa chọn ra loại máy sấy phù hợp nhất thì thường dựa vào những yêu cầu thực tế của sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết sấy lạnh hay sấy thăng hoa phù hợp để sấy khô quả kiwi.

Say-kho-qua-kiwi-nen-chon-say-thang-hoa-hay-say-lanh
Sấy Khô Quả Kiwi Nên Chọn Sấy Thăng Hoa Hay Sấy Lạnh

Đặc điểm khi sấy khô quả kiwi giữa sấy thăng hoa và sấy lạnh

Kiwi khi được sấy lạnh thì màu sắc vẫn giữ được nguyên màu tự nhiên, nhưng độ dày của sản phẩm lại bị xẹp đi nhiều.

Còn kiwi khi được sấy thăng hoa thì sẽ không làm mất đi kích thước tự nhiên vốn có, không thay đổi cả về màu sắc lẫn hình dạng.

Vậy nên để biết thế nào là sấy khô quả kiwi tốt thì còn phải dựa và các yêu cầu của sản xuất.

Dac-diem-khi-say-kho-qua-kiwi-giua-say-thang-hoa-va-say-lanh
Đặc điểm khi sấy khô quả kiwi giữa sấy thăng hoa và sấy lạnh

Chọn sấy thăng hoa hay sấy lạnh để sấy khô quả kiwi

Thị trường hiện nay thì có 2 dòng máy sấy thích hợp đối với việc sấy khô hoa quả đó chính là máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa.

Đây là hai thiết bị dùng để sấy khô cao cấp, đảm bảo giữ được tính chất tự nhiên cho sản phẩm sấy khô.

Mỗi loại máy sẽ cho rằng đặc điểm kết cấu của những sản phẩm làm từ hoa quả là khác biệt, và các bạn cần phải hiểu được rằng các loại máy đso sẽ có sản phẩm sấy khô như thế nào là phù hợp nhất. Khi đó các bạn mới có thể lựa chọn được máy sấy đem lại hiệu quả cao.

Detox hoa quả chính là sản phẩm hoa quả sấy khô rất là phổ biến trên thị trường hiện nay. Có nghĩa là những sản phẩm hoa quả đã được sấy khô sẽ được làm pha nước uống hằng ngày. Cách làm này đem đến rất nhiều lợi ích cho những người đang muốn giảm cân, tốt cho sức khỏe, bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng.

Các hoa quả sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long sấy dẻo và những sản phẩm cao cấp hơn sấy giòn như thanh long sấy, xoài sấy giòn, sầu riêng sấy nguyên cả múi, dâu tây xay khô, hoặc là sấy khô kiwi dùng để ăn vặt hằng ngày.

Còn các sản phẩm hoa quả sấy giòn trên thị trường phổ biến hiện nay là mít giòn và chuối giòn có giá thành rất là rẻ, đặc biệt là thơm. Còn những sản phẩm rắn, giòn không ngọt, có lớp mỡ dính tay không thơm thì các bạn nên lưu ý bởi vì đây là các loại hoa quả chiên giòn.

chon-say-thang-hoa-hay-say-lanh-de-say-kho-qua-kiwi.
Chọn sấy thăng hoa hay sấy lạnh để sấy khô quả kiwi

Sấy khô quả kiwi cũng như sấy khô các loại hoa quả đã được thái mỏng khác thì thường được dùng làm detox hoa quả, đây là một sản phẩm sấy khô đang rất được ưa chuộng trên máy sấy lạnh hiện nay. Hoa quả dùng để làm detox thì sẽ được thải mỏng từ 5 tới 10cm. Sau khi đã được sấy khô rồi thì sẽ cho ra thành phẩm khô giòn, mỏng, giữ được hương vị và màu sắc y nguyên, bảo toàn dinh dưỡng, tăng độ ngọt.

Tuy hoa quả khi được sấy lạnh cho ra được màu sắc rất là đẹp nhưng trái lại thì ngoại hình vẫn chưa được đẹp lắm do bị co ngót lại. Đặc biệt những quả hay mềm nhũn như mãng cầu, xoài chín, sầu riêng, kiwi, dâu tây thì cần phải có được một phương pháp sấy tốt hơn.

Máy sấy thăng hoa chính là một thiết bị sấy khô rất cần thiết để tất cả các sản phẩm có thể giữ nguyên được hình dạng ban đầu cũng như màu sắc sau khi đã được sấy khô hoàn toàn. Đặc biệt hơn là những quả thường hay mềm nhũn như dâu tây, sầu riêng, mãng cầu, kiwi, dưa hấu hay xoài chín thì đều khô giòn giữ nguyên hương vị ,màu sắc, cũng như giữ nguyên được độ dinh dưỡng.

Như vậy qua bài viết trên đây các bạn đã biết được mình nên chọn máy sấy nào để sử dụng cho yêu cầu như thế nào. Và sấy khô quả kiwi nên chọn phương pháp sấy thăng hoa để có thể cho ra được thành phẩm đẹp mắt, chất lượng.