Cách Làm Trà Mướp Đắng Sấy Khô Nhiều Dinh Dưỡng

Trà mướp đắng để giảm cân là một sản phẩm hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó bao gồm những dân văn phòng, chị em phụ nữ thích dùng loại trà này uống để giảm, cân giảm mỡ. Mướp đắng không chỉ là một loại rau củ, thực phẩm mà còn là một loại thảo dược có nhiều công dụng tốt dành cho sức khỏe. Tác dụng mà mướp đắng đem lại hữu ích như giảm stress, giảm cân, ổn định huyết áp.. và vô số những tác dụng khác. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm trà mướp đắng chất lượng.

cách làm trà mướp đắng
Mướp đắng đem lại hữu ích như giảm stress, giảm cân, ổn định huyết áp

Công dụng của mướp đắng sấy khô

Mướp đắng sau khi đã được sấy khô hết nước thì chỉ cần bỏ một vài lát vào trong li nước nóng. Sau đó các bạn hãy đợi hãm trong vòng khoảng 5 phút, là các bạn đã có được cho mình một cốc nước thảo dược với công dụng vô cùng tuyệt vời. Trà mướp đắng nếu được sử dụng hằng ngày thì sẽ rất là tốt. Các bạn nên sử dụng liên tục và thường xuyên với một lượng mướp đắng nhỏ hằng ngày, cứ đều đặn như vậy thì cơ thể các bạn sẽ dễ dàng để nhận về những tác dụng tốt ngoài mong đợi đấy nhé!

Cách làm trà mướp đắng sấy khô

Trà mướp đắng sấy khô thì có cách làm vô cùng dễ dàng và đơn giản. Nếu như các bạn có thời gian thì có thể thoải mái làm tại nhà. Chỉ cần những bước đơn giản như thái lát mỏng rồi đem ra phơi nắng, hoặc có thể làm khô bằng lò vi sóng là đã có thể làm khô được mướp đắng. Tuy cách làm như thế này là đơn giản, nhưng cũng dễ ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng có trong mướp đắng. Lý do là bởi vì phải sử dụng lượng nhiệt quá nóng thì mới có thể làm khô được mướp đắng.

Cách làm trà mướp đắng sấy khô
Cách làm trà mướp đắng sấy khô

Cách sấy khô mướp đắng hiệu quả thì thường được những cơ sở sản xuất kinh doanh hiện đại sử dụng chính là dùng máy sấy lạnh. Khi dùng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo mướp đắng vừa khô giòn, vừa giữ được màu sắc đẹp tự nhiên cũng như bảo toàn được chất dinh dưỡng ở trong rau củ.

Để làm được trà mướp đắng thì các bạn có thể bỏ hạt, bỏ ruột để sấy khô thì đều được và đều phù hợp. Sấy lạnh chính là việc sấy khô rau củ ở nhiệt độ thấp, thường khoảng từ 10 tới 40 độ. Cách sấy này sử dụng luồng khí khô đã được tách ẩm để có thể làm khô được sản phẩm một cách nhanh chóng. Từ đó có thể giúp những sản phẩm như rau củ, hoa quả, dược liệu thái mỏng có thể dễ dàng khô hoàn toàn. Ngoài ra còn giữ được dinh dưỡng ở trong sản phẩm cũng như giữ được màu sắc tự nhiên.

Sấy lạnh hay sấy thăng hoa phù hợp làm bột mướp đắng?

Tuy rằng cách làm trà mướp đắng sấy lạnh sẽ cho ra được sản phẩm có chất lượng cao nhưng sẽ làm mức đầu tư tăng lên. Cho nên các bạn phải bán được sản phẩm phải có giá cao thì mới có được lợi nhuận thích hợp.

Với mướp đắng sau khi đã được sấy khô hoàn toàn thì có thể dễ dàng làm ra được bột mướp đắng với độ mịn tương đối và màu sắc không được quá đẹp. Để có được loại bột chất lượng cao hơn thì sử dụng sấy thăng hoa là phù hợp nhất.

Như vậy với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp thì chắc chắn các bạn đã nắm rõ được cách làm trà mướp đắng đúng không nào? Muốn làm trà mướp đắng  phù hợp giữ được màu sắc đẹp và trọn vẹn dinh dưỡng các bạn hãy cứ thử làm theo những gì chúng tôi đã chia sẻ. Đảm bảo các bạn sẽ đều cảm thấy hài lòng với sản phẩm làm ra.