Cách Làm Bột Rau Má Thích Hợp Với Các Cơ Sở Vừa Và Nhỏ

Bột rau má là một loại rau rất thông dụng, bên cạnh đó cũng là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau như: táo bón, mụn nhọt, hạ sốt, tim mạch, giải độc,… Vừa có thể làm đẹp, vừa có thể tăng cường được sức khỏe. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bột rau má đẹp, thích hợp cho các cơ sở vừa và nhỏ, sản xuất tư nhân với mức vốn đầu tư thấp.

Rau má là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau
Rau má là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau

Các tiêu chí đáp ứng cho việc kinh doanh thuận tiện

Để có thể tiến hành thực hiện đầu tư và sản xuất những sản phẩm mà mình muốn kinh doanh trên thị trường, ắt hẳn phải bỏ ra một số vốn lớn. Nhưng điều quan trọng hơn cả là phải kinh doanh như thế nào để có thể đạt được các tiêu chí như: Sấy sản phẩm theo xu hướng của thị trường, sấy sản phẩm ra phải đẹp; dễ tìm kiếm được các nhóm khách hàng; vừa túi tiền để dễ dàng trong việc thu hồi vốn; thiết bị thì phải dễ mua;  sản phẩm phải chắc chắn khô để có thể dễ sử dụng và bảo quản được lâu dài.

Những yếu tố mà chúng tôi vừa đưa ra như trên thì mới chỉ ở mức độ cơ bản, không có ai có thể tính toán được chính xác 100% cho việc đảm bảo đầu tư thành công. Quan trọng hơn hết là phải tiến hành làm. Chỉ có làm mới có được thành quả và rút kinh nghiệm để thay đổi.

Cách làm bột rau má

Cách làm bột rau má và các loại rau củ khác ở trên thị trường đang có hoặc sắp sửa sẽ có cũng phải được làm thử một lần. Có vậy thì dần dần mới có thể cho ra sản phẩm có chất lượng cao.

Bột rau má đối với người dùng thì có rất là nhiều công dụng tốt, đặc biệt là với những chị em nên sử dụng một lượng bột rau má nhiều hơn để có thể làm đẹp da; giúp giảm cân; giữ dáng vóc, làm đẹp tóc, ổn định huyết áp và giảm mỡ…

cách làm bột rau má
Cách làm bột rau má hương vị thanh mát

Bởi vậy nên hiện nay bột rau má được sản xuất ra rất là nhiều vì nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn. Điều quan trọng để làm ra bột rau má là dùng sản phẩm sấy như thế nào cho hiệu quả, hợp lý, cho ra được sản phẩm có chất lượng tốt.

Cách sấy khô rau má

Rau má có đặc điểm là lá của nó ít xơ, mỏng, nhưng lá lại mọng nước. Nếu muốn sấy khô để giữ được màu sắc thì các bạn nên sử dụng nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C để sấy nóng. Cách sấy này sẽ sấy khô giòn thành bột, nhưng màu sắc của nó sẽ hơi bị ngả màu vàng. Nên để có màu xanh tự nhiên, màu đẹp thì các bạn nên dùng tới máy sấy lạnh để có thể sấy khô được rau má. Sử dụng lượng nhiệt từ 20 tới 35 độ C sẽ đảm bảo cho rau má sấy khô cho chất lượng tốt và đẹp nhất.

Rau má, lá chùm ngây, lá tam thất, rau ngót cùng các loại lá mỏng khác mà không có nhựa thì sẽ rất dễ để sấy khô và giòn.

Nên chọn sấy lạnh hay sấy thăng hoa để làm bột rau má?

Để làm bột rau má thì nên sử dụng bằng dòng sấy lạnh để có thể bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng, giữ màu sắc đẹp tốt hơn sấy nóng nhiều.

sấy lạnh bột rau má để có thể bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng
Sấy lạnh bột rau má để có thể bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng

Bên cạnh đó cách để làm bột rau má sấy lạnh như vậy cũng không phải bỏ ra số tiền quá nhiều.

Khi sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo cho bột rau củ cũng như rau củ có chất lượng đẹp, Nhưng đó chỉ là phù hợp với một số rau lá mỏng như rau ngót, cần tây, chùm ngây, rau má, sấy các loại lá.

Còn nếu sấy các loại rau có kích thước lớn như khoai tây, súp lơ xanh, cải tím, cà rốt thì nên dùng máy sấy thăng hoa.

Như vậy với những thông tin miêu tả cơ bản như bài viết trên đây, mong rằng các bạn sẽ nắm rõ hơn cách làm bột rau má nên sử dụng dòng máy sấy nào cho thích hợp. Để có thể làm ra được sản phẩm thích hợp với các cơ sở vừa và nhỏ.