Chọn Sấy Thăng Hoa Hay Sấy Lạnh Để Sấy Khô Quả Dâu Tây?

Các bạn cần sấy khô quả dâu tây mang những đặc điểm như thế nào? Là sấy giòn hay là sấy dẻo để phù hợp cho mục đích sản xuất của mình? Các bạn không nên liên tưởng giữa mít và chuối sấy giòn với dâu tây bởi vì đây là hai cách làm hoàn toàn khác nhau. Muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích để tìm hiểu phương pháp sấy lạnh hay là sấy thăng hoa sẽ phù hợp và cho hiệu quả cao khi sấy khô quả dâu tây.

Chon-say-thang-hoa-hay-say-lanh-de-say-kho-qua-dau-tay
Chọn Sấy Thăng Hoa Hay Sấy Lạnh Để Sấy Khô Quả Dâu Tây

Dâu tây có thể sấy dẻo được hay không?

Quả bơ, quả dâu tây, quả sầu riêng đều là những loại hoa quả có giá ở trên thị trường cao cũng như có giá trị dinh dưỡng cap. Thường thì chúng ta đều thích sử dụng dạng quả tươi vì ngon và giữ được độ mọng nước. Nhưng nếu các bạn có niềm đam mê với hoa quả dạng sấy khô thì thị trường hiện nay hiện chưa có những sản phẩm liên quan tới các loại quả này. Không giống như chuối, táo, thanh long, cam, kiwi, xoài.. đều có cả sản phẩm sấy khô giòn lẫn sấy dẻo, thì những quả như sầu riêng, bơ, dâu tây chỉ có thể sấy khô giòn chứ sấy dẻo chất lượng cao thì khá là khó.

Bởi vậy nên sấy khô quả dâu tây, quả sầu riêng, quả bơ thường sử dụng dòng máy sấy thăng hoa để có thể đảm bảo cho sản phẩm vẫn giữ nguyên được hình dạng và khô giòn, giữ được màu sắc thật tự nhiên, và đem lại giá trị thật cao trong sản xuất và kinh doanh.

Dau-tay-co-the-say-deo-duoc-chat-luong-cao-hay-khong
Dâu tây có thể sấy dẻo được chất lượng cao hay không?

Sấy khô quả dâu tây nên chọn sấy thăng hoa hay sấy lạnh?

Sấy lạnh

Các sản phẩm hoa quả sấy lạnh cũng đem đến chất lượng cao, nhưng thường dùng để sấy những loại hoa quả thông dụng như cam, chanh, thanh long, xoài, kiwi hoặc táo. Còn những quả như sầu riêng, dâu tây, bơ thì sấy lạnh là hoàn toàn không phù hợp.

Phương pháp sấy thăng hoa là phương pháp sử dụng công nghệ phức tạp và có yếu tố đặc biệt để có thể sấy khô sản phẩm. Các đặc điểm tự nhiên của sản phẩm không hề bị biến đổi như: kích thước, hình dạng hay là màu sắc tự nhiên thì đều được bảo toàn được trọn vẹn chất dinh dưỡng ở trong sản phẩm sau khi đã được sấy khô.

Say-kho-qua-dau-tay-nen-chon-say-thang-hoa-hay-say-lanh
Sấy khô quả dâu tây nên chọn sấy thăng hoa hay sấy lạnh?

Sấy thăng hoa

Trong lĩnh vực sấy hoa quả thì có lẽ sấy thăng hoa là phương pháp sấy đứng hàng đầu hiện nay bởi vì có chất lượng cũng như hiệu quả mang lại tốt nhất.

Kết cấu của các loại hoa quả sấy khô thì thường nhẹ, bóp nhẹ là dễ vỡ vụn, giòn xốp rất phù hợp để sử dụng cho việc làm bột hoa quả có chất lượng cao. Bởi vậy nên sấy khô quả dâu tây, sầu riêng hay quả bơ ở trong sản xuất thì phương pháp sấy này là phổ biến nhất. Khi nói tới việc sấy hiệu quả nhất đối với hoa quả thì điều quan trọng là khách hàng họ đang cần những sản phẩm như thế nào? Yêu cầu ra sao? Bởi vì tùy theo từng loại hoa quả mà sẽ có cách sấy khác nhau.

Có nhóm hoa quả sẽ thì thích hợp cho cả sấy lạnh và sấy khô. Bên cạnh đó có nhóm hoa quả chỉ có thể dùng sấy lạnh và có nhóm hoa quả sẽ chỉ dùng sấy thăng hoa thì mới có thể cho ra được kết quả tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về đặc điểm của những loại quả khi sấy khô và sấy thăng hoa. Dựa vào đây để các bạn có thể biết sấy khô quả dâu tây thì nên chọn phương pháp nào là phù hợp nhất với yêu cầu của sản xuất kinh doanh. Từ đó có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.