Sấy hành khô và phương pháp sấy phù hợp nhất

Sấy hành khô là một phương pháp bảo quản cũng như làm tăng hương vị khá nhiều cho những củ hành khô hoặc những cụm hành lá. Hành khô thường được sử dụng như một loại gia vị được thêm vào những món ăn để thêm phần hấp dẫn. Thực hiện sấy hành đúng cách sẽ giúp bạn có được những mẻ hành thơm ngon và chất lượng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin về phương pháp sấy hành khô ở trong bài viết dưới đây.

Độ phổ biến của hành và sấy hành khô ở nước ta

Hành nói chung là một loại rau thơm gần như rất phổ biến ở nước ta. Hành lá là một loại gia vị luôn luôn được xuất hiện trong các bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Hành có thể được sử dụng trong các món canh như canh xương, canh cá,… để có thể tăng thêm hương vị cho các món ăn. Từ lâu, các gia đình ở nước ta đã tìm cách sấy hành khô lên để có thể lưu trữ trong thời gian dài, cùng với đó là làm giảm mùi vị nồng của hành tươi cũng như tạo ra những mùi vị mới cho bữa ăn.

Sấy hành khô ngày càng phổ biến
Sấy hành khô ngày càng phổ biến

Hành sấy khô hiện nay đang được khá nhiều cơ sở sản xuất quan tâm và chú ý đến rất nhiều. Những cơ sở này đã nắm bắt được nhu cầu sử dụng hành lá ở nước ta là khá nhiều cũng như có được cách thức sấy hành khô đơn giản và nhanh chóng. Sấy khô hành hiện nay không cần phụ thuộc vào thời tiết nắng mưa, độ ẩm thất thường như nhiều năm về trước.

Người dân có thể có rất nhiều lựa chọn về số lượng khi hành sấy khô được làm ra từ những chiếc máy sấy công nghệ. Sản lượng sản xuất hành sấy khô từ những chiếc máy này là cực kỳ lớn, cùng với đó là chất lượng cũng như hương vị của hành sấy khô làm từ máy sấy còn trên cả tuyệt vời.

Sấy hành khô bằng máy sấy có rất nhiều lợi ích hơn việc sấy bằng cách truyền thống. Hành được sấy bằng máy sấy sẽ giữ được hương vị thơm ngon hơn rất nhiều so với sấy truyền thống bằng phương pháp phơi nắng. Hành sấy khô thực sự là một sản phẩm đang được rất nhiều người ưa chuộng vì tính thiết thực cũng như lợi ích của nó.

Phương pháp sấy hành lá phổ biến hiện nay và các công đoạn sấy

Như đã được nêu ra ở trên thì phương pháp sấy hành lá phổ biến và thông dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng máy sấy hành lá công nghệ. Những chiếc máy sấy này sử dụng công nghệ sấy hiện đại ở hiện nay, tạo ra những lô sản phẩm hành sấy khô chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sấy hành khô bằng máy chính là cách để những củ hành có thể đạt được chất lượng đồng đều, đẹp màu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm này được sử dụng trong đời sống và có thể bảo quản được lâu dài hơn. Không những vậy hiệu quả sử dụng cũng đạt được cao hơn so với việc sấy bằng phương pháp truyền thống khác. Mẻ hành sấy giòn đều không bị ẩm ướt hay nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sản phẩm của sấy hành khô

Các công đoạn sấy hành lá

Sấy hành lá có một đặc điểm là sấy khá nhanh bởi lượng độ ẩm có trong hành lá là rất ít. Hơn nữa, hành lá còn khá mỏng, diện tích bề mặt so với khối lượng là rất lớn nên hơi nước có trong hành lá sẽ thoát ra rất nhanh. Vì vậy cần chọn những chiếc máy sấy chất lượng để có thể giữ được những sản phẩm hành lá này không bị quá khô và mất đi chất lượng.

Máy sấy lạnh hành khô SUNSAY
Máy sấy lạnh hành khô SUNSAY

Trước tiên để sấy hành khô đó chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Sau khi đã có nguyên liệu chất lượng thì lượng hành lá này sẽ được sơ chế và xắt nhỏ. Sau đó, nguyên liệu sẽ được đưa vào máy sấy và được lập trình một khoảng thời gian cùng nhiệt độ sấy hợp lý, những sản phẩm hành lá này sẽ được hoàn thành. Cuối cùng những sản phẩm hành lá sấy khô này được đóng gói vào các bao bì và được đem đi tiêu thụ.

Nơi cung cấp máy sấy hành khô chất lượng nhất

Ngày nay khi nhu cầu sấy hành khô ngày càng nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm này cũng nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Có khá nhiều nơi cung cấp máy sấy hành khô nhưng SUNSAY Việt Nam chính là địa chỉ bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu mua sản phẩm này. Chúng tôi cung cấp cho người dùng những chiếc máy sấy chất lượng, bền bỉ và an toàn với chế độ bảo hành lâu dài.

Để có thể sở hữu những chiếc máy sấy giá rẻ của hành lá chất lượng này, các cơ sở sản xuất có thể liên hệ với hệ thống SUNSAY Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất cho khách hàng. Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn, quý khách hàng có thể liên hệ 0941108888. Với những thông tin về máy sấy hành khô giá rẻ được cung cấp trên đây hy vọng rằng bạn cũng đã chọn được cho mình sản phẩm sấy tốt nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách giảm cân bằng sản phẩm sấy detox hoa quả hữu hiệu 

One thought on “Sấy hành khô và phương pháp sấy phù hợp nhất

  1. Pingback: Giá trị dinh dưỡng của tỏi sấy lạnh mà ít người biết đến

Comments are closed.