Nên chọn sấy lạnh hay sấy thăng hoa để sấy khô thanh long?

Thanh long là một loại quả rất phổ biến ở nước ta cung cấp rất nhiều sắt và vitamin C, chứa một hàm lượng nhỏ chất dinh dưỡng. Có thể nói thanh long là một loại quả giá rẻ, bình dân, nên khi các bạn sấy khô thanh long để thực hiện kinh doanh. Thì các bạn cần phải biết sản phẩm này thì chọn lựa loại máy sấy nào là phù hợp cũng như đảm bảo được chi phí đầu tư thấp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra những thông tin phù hợp để các bạn có thể chọn lựa được máy sấy phù hợp dùng để sấy khô thanh long.

Chon-say-lanh-hay-say-thanh-hoa-de-say-kho-thanh-long
Nên chọn sấy lạnh hay sấy thăng hoa để sấy khô thanh long?

Đôi nét về sấy khô thanh long

Thanh long có thể sấy khô dẻo bằng máy sấy lạnh, nhưng bên cạnh đó sản phẩm thanh long sấy dẻo cũng có thể thực hiện bằng máy sấy nóng. Điều này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sản xuất cũng như quy mô sản xuất.

Thanh long khi đã được thái lát thì việc sấy khô sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một sản phẩm rất là tốt dành cho sức khỏe con người bởi vì được sấy khô theo một cách tự nhiên.

Ngoài sấy khô tự nhiên thì các yếu tố khác như chứa nhiều đường, nhiệt độ thấp, giàu chất dinh dưỡng cũng rất tốt cho sức khỏe.

Thanh long sấy khô có thể dùng làm detox để uống thay nước hằng ngày, hoặc có thể dùng ăn ngay cũng được. Thường thì việc sấy khô thanh long rất đơn giản, chứ không quá khó như chúng ta hay nghĩ.

Sấy khô thanh long bằng máy sấy lạnh

Khi muốn sấy khô thanh long với mục đích tạo ra số lượng lớn thì dùng máy sấy lạnh sẽ cho ra được hiệu quả cao.

Thanh long cũng như các loại hoa quả khác muốn bảo toàn dinh dưỡng và giữ màu sắc tự nhiên khi sấy khô thì nên chọn sấy ở nhiệt độ thấp. Do đó, dòng máy sấy lạnh thường luôn được ưu tiên hàng đầu để có thể phù hợp với chi phí đầu tư. Ngoài ra còn đảm bảo được hiệu quả cao trong kinh doanh và cho ra những sản phẩm thái lát khô đẹp.

Say-kho-thanh-long-bang-may-say-lanh
Sấy khô thanh long bằng máy sấy lạnh

Detox hoa quả thì thường thường được làm tư dưa vàng, cam, thanh long, lê, táo, kiwi, dứa và những loại hoa quả khác. Những loại này đều được thái thành lát mỏng từ 5 đến 10mm.

Sau khi sản phẩm được sấy khô thì thường thường bị xẹp bớt đi, còn hương thơm và màu sắc thì vẫn giữ nguyên được. Đây chính là một trong những cách làm detox hoa quả được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sấy khô thanh long chung quy lại chọn sấy lạnh thì sẽ phù hợp được với thị trường tiêu dùng đang ngày càng phát triển như hiện nay và mang lại nhiều hiệu quả cao trong kinh tế.

Sấy khô thanh long bằng máy sấy thăng hoa

Khi các bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy khô thanh long thì có thể giữ nguyên được màu sắc của sản phẩm cũng như kích thước không bị suy giảm, hình dạng cũng không hề bị co ngót.

Miếng thanh long thái lát khi sấy thăng hoa cũng không hề bị xẹp đi phần nào. Nếu trước khi sấy miếng thanh long có độ dày 1cm thì sau khi đã được sấy khô giòn thì vẫn giữ nguyên gần như vậy.

Nhưng trong khi đó nếu dùng phương pháp sấy lạnh thì miếng hoa quả sẽ bị xẹp đi chỉ còn khoảng từ 3 đến 5mm độ dày.

 Say-kho-thanh-long-bang-may-say-thang-hoa
Sấy khô thanh long bằng máy sấy thăng hoa

Tuy rằng so với sấy lạnh thì sấy thăng hoa tốt hơn, nhưng không phải cứ bất kỳ sản phẩm nào cũng thích hợp sấy thăng hoa bởi vì có giá thành cao. Thường thì chỉ các sản phẩm có giá trị cao đảm bảo phù hợp được với thị trường thì mới chọn sấy thăng hoa. Ví dụ như sấy kiwi, dâu tây, xoài chín, sầu riêng, trà hoa vàng, đông trùng hạ thảo, hoa hồng thì mới phù hợp để sấy thăng hoa.

Như vậy, mong răng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ như trên thì các bạn đã hiểu rõ được sấy khô thanh long thì nên chọn dùng loại máy sấy nào. Việc các bạn chọn lựa đúng loại máy sấy phù hợp sẽ đem lại chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của sản xuất.