Điểm Khác Giữa Cam Sấy Khô Bằng Sấy Thăng Hoa Và Sấy Lạnh

Sản phẩm cam sấy dẻo, cam sấy khô có thể thấy rất là phổ biến cũng như thông dụng. Bởi vì quả cam sấy để tạo thành nhiều các sản phẩm khác nhau trên thị trường như cam sấy dẻo, detox hoa quả, bột cam, mứt vỏ cam.. Bởi vậy nên chúng ta phải nắm rõ và tìm hiểu thành thạo cách sấy để có thể nhìn ra được sự khác nhau và ứng dụng ở trong thực tế. Nói một cách cụ thể hơn là cam sấy khô bằng sấy thăng hoa và sấy lạnh khác nhau như thế nào, ứng dụng ra sao? Để biết rõ hơn thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

cam sấy khô
Cam sấy khô có thể thấy rất là phổ biến cũng như thông dụng

Sấy khô sản phẩm bạn cần biết điều gì?

Các bạn muốn tiến hành sản xuất hoặc là kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào đó liên quán đến sấy khô, ví dụ như là sản phẩm hoa quả sấy. Cụ thể như là mít giòn, chuối giòn, thanh long sấy, cam sấy khô, chuối dẻo, xoài sấy, mít sấy dẻo… thì điều tiên quyết quan trọng chính là xác định được sản phẩm mà các bạn cần phải sấy. Ví dụ như mít dẻo, chuối dẻo, thì có thể sử dụng loại máy sấy nhiệt đối lưu sẽ cho ra màu đẹp, hiệu quả cao.

Điểm khác giữa cam sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa và sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh

Nhưng sấy khô hoa quả để phục vụ cho việc làm detox như táo, cam chanh thái lát, dứa thái lát… thì các bạn nên dùng máy sấy lạnh.

Sử dụng phương pháp sấy lạnh với chanh thái lát, cam sấy khô thái lát, bưởi thái lát đều mang lại kết quả tốt. Lát hoa quả giữ được cả dinh dưỡng, hương vị, lát quả quả đều màu khô đẹp. Nhưng có một khuyết điểm nhỏ là kích thước sản phẩm khô so với ban đầu sẽ co ngót hơn.

cam sấy khô
Phương pháp sấy lạnh

Đặc điểm chung của của những phương pháp sấy khô thông dụng thì đều như vậy. Sử dụng nguyên lý để sấy khô nhờ không khí hoặc nhờ nhiệt độ đều sẽ làm cho sản phẩm bị co ngót.

Nói chung thì việc giữ nguyên hình dạng của các sản phẩm sấy không phải là yếu tố quan trọng lắm. Điều quan trọng là sản phẩm giữ được dinh dưỡng, hương vị, khô nhanh, có màu đẹp.

Cam sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh bị khô và co ngót lại nhưng khi được ngâm vào trong nước thì vẫn còn độ xơ cũng như độ dai của cam.

Phương pháp sấy thăng hoa

Cam sấy khô khi dùng phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo khô kể cả khi được thái miếng dày tận 2cm.

Các bạn nên dùng máy sấy thăng hoa trong những trường hượp cần sấy các sản phẩm đảm bảo giữ nguyên màu sắc, nguyên hình dạng hoặc dùng để sấy những sản phẩm có kích thước lớn như sấy dâu tây nguyên quả, sấy bơ chín, sấy sầu riêng, sấy trà ướp sen nguyên bông.. hoặc giống như là sấy hoa trà vàng để giữ nguyên màu sắc và hình dạng thì đều dùng phương pháp sấy này.

Cam sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa thì luôn giữ được nguyên màu sắc cũng như hình dạng. Điểm tạo ra sự khác biệt chính là xopps, khô và giòn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ ra vụn thành bột. Vậy nên đối với các loại hoa quả cần xay ra thành bột mịn thì các bạn nên chọn phương pháp sấy thăng hoa là phù hợp nhất.

cam sấy khô
Phương pháp sấy thăng hoa

Cam sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa sau khi đã được ngâm nước rồi thì bị mủn ra, khuấy nhẹ thôi là tan hết vào nước. Nên các bạn nếu muốn làm các sản phẩm dạng detox thì nên chọn phương pháp sấy lạnh.

Như vậy với những thông tin cơ bản như trên mà chúng tôi đã chỉ ra thì các bạn đã biết được cam sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh và sấy thăng hoa khác nhau như thế nào. Từ đó ứng dụng vào nhu cầu sản xuất, kinh doanh hằng ngày được phù hợp hơn.