Cách Sấy Khô Sầu Riêng Giữ Nguyên Màu Sắc, Hình Dạng Khô Giòn 

Có bao giờ các bạn đã từng ăn sầu riêng sấy khô giòn chưa? Nếu các bạn đã từng ăn thì nhất định sẽ rất thích món này, đặc biệt là những fan ruột của sầu riêng. Đây là một sản phẩm hoa quả sấy khô giòn ở bằng nhiệt độ âm để có thể giữ nguyên vẹn những đặc tính tự nhiên của hoa quả như màu sắc, hình dạng, dinh dưỡng cũng như hương vị. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phương pháp sấy khô sầu riêng cho chất lượng tốt nhất.

sầu riêng sấy

Đôi nét về các sản phẩm sấy khô

Phương pháp để sấy khô sầu riêng đạt mức không biến dạng, không làm mất đi màu sắc, khô giòn có thể nói là vô cùng phức tạp. Bởi vì chúng ta đều có thể thấy là sản phẩm sầu riêng sấy không được bán rộng rãi ở trên thị trường.

Đa số những sản phẩm hoa quả sấy hiện nay đều là sấy dẻo như mít dẻo, chuối sấy, thanh long sấy dẻo, khoai tây giòn.. đây đều là những cách để làm ra dạng snack, đều được chiên với một mức nhiệt độ cao ở trong máy chiên chân không. Sau đó để đảm bảo được độ giòn thì đem đi sấy khô.

cách làm sầu riêng sấy

Sản phẩm khi được chiên giòn sẽ giảm dinh dưỡng không tốt, giảm hương vị, giảm độ ngọt và có rất là nhiều những chất độc hại khi các bạn thường xuyên sử dụng.

Các loại hoa quả phù hợp với sấy dẻo

Sầu riêng cũng như các loại hoa quả đã chín khác như cà chua, dưa hấu, thanh long, kiwi, dâu tây, mít đều có kết cấu nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, mềm nhũn. Chính vì vậy những sản phẩm sấy phổ biến nhất hiện nay đều đa số sấy dẻo như chuối dẻo, thanh long sấy dẻo, chuối sấy dẻo.

Sấy dẻo hoa quả ở trên máy sấy nóng hoặc là máy sấy lạnh là sản phẩm sấy vô cùng dễ dàng. Bởi vì hiện nay những máy sấy thông dụng đều là sấy dẻo hoa quả.

Phương pháp sấy khô sầu riêng đem lại hiệu quả cao

Phương pháp để sấy được  khô giòn với những loại hoa quả chín, nhiều nước, mềm nhũn nhiều đường như chúng tôi đã kể ra như trên.  Thì các bạn chỉ có chọn máy sấy thăng hoa để sấy, mới có thể đảm bảo được các sản phẩm hoa quả sẽ khô giòn và mang lại chất lượng cao.

Phương pháp này là sấy khô bằng cách sử dụng buồng sấy chân không và sấy khô ở nhiệt độ âm, sử dụng nhiệt độ từ -30 độ cho tới 30 độ dựa theo nguyên lý thăng hoa của nước đá.

Để có thể làm ra các sản phẩm sấy thăng hoa như sấy khô quả bơ, sầu riêng sấy, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy nấm… đều đảm bảo rằng các sản phẩm đều giữ nguyên được hình dạng, giòn xốp, giữ màu sắc và bảo toàn được chất dinh dưỡng ở trong từng sản phẩm. Các bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ thôi là có thể vỡ vụn. Nên có thể khẳng định rằng tất cả những sản phẩm sấy thăng hoa đều khô giòn.

cách làm sầu riêng sấy

Công nghệ sấy thăng hoa đã sấy khô sầu riêng giúp các múi sầu riêng chín mọng vẫn giữ được nguyên màu vàng tươi, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon và béo ngậy.

Sấy khô sầu riêng bằng phương pháp sấy thăng hoa đem lại rất nhiều sự tiện lợi so với sầu riêng tươi, có thể mang đi mọi nơi và có thẻ dùng để làm quà tặng.

Bài viết trên đây Sunsay đã hướng dẫn các bạn phương pháp sấy khô sầu riêng giữ nguyên màu sắc và hình dạng khô tròn để có chất lượng tốt. Từ đó các bạn có thể ứng dụng theo để bảo quản sầu riêng hoặc áp dụng để phù hợp với mục đích sử dụng, sản xuất của mình.