Máy sấy dược liệu bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy dược liệu bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY

Sấy dược liệu không giống như các loại nông sản khác. Vì đây là sản phẩm đặc thù, cần phải áp dụng đúng phương pháp để giữ được dược tính và bảo quản được lâu dài. Máy sấy SUNSAY đã có kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp máy sấy dược liệu sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan đến việc lựa chọn loại máy sấy dược liệu phù hợp với nhu cầu. Phương pháp phơi sấy truyền thống tuy đơn giản nhưng chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết. Chất lượng không chủ động được nên không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Vậy máy sấy dược liệu loại nào tốt, đảm bảo được các yêu cầu chất lượng của dược liệu sấy.

Các loại máy sấy dược liệu hiện nay

Máy sấy nhiệt nóng

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nhiệt nóng là sự dụng nhiệt nguồn nhiệt tạo ra nhiệt độ cao để sấy khô dược liệu. Đây là phương pháp sấy phổ biến được nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng. Với chi phí đầu tư thấp, sử dụng đơn giản, dễ vận hành và ít bảo trì. Tuy nhiên, do sấy ở nhiệt độ cao nên chất lượng sản phẩm như màu sắc, dược tính sẽ bị giảm và ảnh hưởng nhiều đến tính dược liệu và giá thành. Dược liệu rất dễ bị tác động bởi nhiệt độ gây co ngót hoặc bị biến dạng, độ ẩm sản phẩm sau khi sấy không được hạ thấp đến điểm tối ưu nên việc bảo quản dễ bị nấm mốc.

Máy sấy lạnh

Để trả lời cho câu hỏi máy sấy dược liệu loại nào tốt, cần xét yếu tố phù hợp của công nghệ sấy. Sấy lạnh còn gọi là sấy bơm nhiệt là công nghiệp cao cấp hơn máy sấy nhiệt nóng. Máy sấy lạnh sử dụng phương pháp sấy bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, thông thường dãy nhiệt độ đang sử dụng công nghệ bơm nhiệt từ 5 độ C đến 60 độ C, một số trường hợp có thể cao hơn tùy thuộc vào mức độ nhạy nhiệt của sản phẩm. Phương pháp này hiện đang ngày càng được nhiều cơ sở chế biến lựa chọn bởi giá thành phù hợp do các kỹ sư thiết kế SUNSAY đã tối ưu hóa và chế tạo trực tiếp, hoàn toàn trong nước và không qua trung gian gia công OEM nào nên chi phí nên so với sấy nóng thì chi phí đầu tư máy sấy lạnh hiện nay chỉ chênh khoảng 15 đến 20 với cùng công suất và tiêu chuẩn máy sấy, cũng như chất lượng dược liệu được đẩm bảo cao hơn mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư.

Máy sấy dược liệu SUNSAY | Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý vận hành máy sáy lạnh công nghiệp SUNSAY

Máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa là công nghệ cao cấp nhất để làm khô sản phẩm hiện nay, sản phẩm sấy thăng hoa được làm khô ở nhiệt độ âm 40 độ C, một số vật liệu còn âm đến -65 độ C. Nguyên lý chính của công nghệ sấy thăng hoa là làm cho ẩm trong vật liệu chuyển thành trạng thái đóng băng và băng thăng hoa sang thể khí trong điều kiện áp suất chân không và không qua trạng thái lỏng. Với công nghệ sấy thăng hoa, giá trị dinh dưỡng, hương vị, màu sắc và hình dạng được bảo toàn nguyên vẹn. Đặc biệt là di dưỡng hay các dược chất gần như không đổi. Điều trở ngại lớn nhất là  chi phí đầu tư máy sấy thăng hoa rất cao, công suất thấp và thời gian sấy dài nên máy sấy thăng hoa chỉ thích hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế rất cao.

Một vài chú ý khi chọn mua máy sấy dược liệu

  • Khối lượng cần sấy: thường các loại máy sấy đều có khối lượng sấy tối đa. Mặc dù máy sấy dược liệu có khối lượng sấy gần như bằng với khối lượng sấy đưa ra nhưng khi chọn mua cần tính toán lại khối lượng sấy theo loại vật liệu thực tế có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không.
  • Chất lượng và độ hoạt động ổn định của máy sấy dược liệu là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn đầu tư một máy sấy hiệu quả và sử dụng được lâu. Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, Máy sấy SUNSAY với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực sấy là đơn vị mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.
  • Cách nhiệt buồng sấy: buồng sấy mỗi nhà cung cấp thiết kế khác nhau, có những buồng sấy chỉ sử dụng 1 lớp và không có cách nhiệt. Máy sấy dược liệu SUNSAY được thiết kế 2 lớp inox và cách nhiệt bằng foam chuyên dụng chống cháy. Thiết kế 1 lớp làm giá thành rẻ hơn nhưng khi sử dụng sẽ tốn chi phí điện năng hơn so với 2 lớp, ngược lại chi phí và giá thành máy sấy 2 lớp chắc chắn sẽ cao hơn.
  • Chế độ bảo hành máy sấy dược liệu: khi mua hàng đơn vị nào cũng đưa thông tin là bảo hành 01 nhưng thực tế thì như thế nào? Máy có hay bị hư hỏng nhiều trong thời gian bảo hành hay không? Và dịch vụ của nhà cung cấp ra sao? Hãy tham khảo các khách hàng đã từng sử dụng máy sấy dược liệu mà bạn dự kiến chọn để có thêm thông tin chính xác từ thực tế, đừng chỉ nghe những gì người bán hàng nói.
  • Giá máy sấy dược liệu: máy sấy dược liệu có nhiều loại khác nhau với giá thành cũng khác nhau, trên thị trường có loại rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng trong khi loại đắt có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Máy sấy giá rẻ thường đi kèm với chất lượng hoặc khả năng bảo hành. Tùy vào điều kiện kinh tế và khả năng tài chính mà bạn nên cân nhắc chọn dòng máy phù hợp với điều kiện  của đơn vị mình. Lời khuyên là nếu bạn sấy dược liệu để kinh doanh lâu dài thì nên chọn mua các loại máy sấy có chất lượng tốt sẽ đảm bảo chất lượng sấy và độ bền của máy cũng tốt hơn.Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn.
  • Công nghệ sấy: hiện nay có nhiều loại công nghệ sấy trong máy sấy dược liệu tuy nhiên nếu bạn đề cao chất lượng của dược liệu sau sấy và bạn muốn giữ được dược chất tốt nhất hãy cân nhắc lựa chọn máy sấy lạnh SUNSAY hoặc nếu sản phẩm dược liệu của bạn có giá thành cao và yêu cầu chất lượng cao nhất hãy cân nhắc lựa chọn máy sấy thăng hoa SUNSAY. Đa số các loại dược liệu đề phù hợp với máy sấy lạnh SUNSAY.

Máy sấy dược liệu loại nào tốt nhất của SUNSAY

Các dòng máy sấy lạnh SUNSAY phổ biến được khách hàng lựa chọn.

Máy sấy lạnh mini

– Máy sấy lạnh SS-4509HP – Máy sấy lạnh mini 9 khay sấy với khả năng sấy từ 20 đến 25kg/1 mẻ

– Máy sấy lạnh SS-4512HP – Máy sấy lạnh mini 12 khay với khả năng sấy từ 30 đến 40kg/1 mẻ

Máy sấy dược liệu bằng công nghệ SUNSAY
Máy sấy lạnh mini 12 khay SUNSAY

Máy sấy lạnh mini là dòng máy sấy lạnh được chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp 100% để đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ nhu cầu sấy dược liệu của Việt Nam. Chi phí đầu tư dòng máy sấy mini inox của SUNSAY chỉ từ 4x triệu đến 5x triệu. Dòng máy sấy lạnh mini SUNSAY được trợ giá bởi nhà sản xuất SUNSAY để hỗ trợ các bạn khởi nghiệp, các hộ sản xuất và các cơ sở kinh doanh nhỏ bước đầu muốn ứng dụng công nghệ sấy lạnh để sản xuất sản phẩm sấy đạt chất lượng cao. Dòng máy sấy lạnh mini SUNSAY thích hợp làm để làm dextox, trà tươi, chế biến gia vị tươi hay nghiên bột làm thực phẩm uống như bột ngũ cốc.

Máy sấy lạnh dược liệu quy mô vừa.

– Máy sấy dược liệu SS-5712HP – Máy sấy lạnh 12 khay lớn với khả năng sấy từ 50 đến 60kg/1 mẻ

– Máy sấy dược liệu SS-5716HP – Máy sấy lạnh 16 khay với khả năng sấy từ 70 đến 80kg/1 mẻ

– Máy sấy dược liệu SS-5720HP – Máy sấy lạnh 20 khay với khả năng sấy từ 90 đến 100kg/1 mẻ

– Máy sấy dược liệuSS-5730HP – Máy sấy lạnh 30 khay với khả năng sấy từ 120 đến 150kg/1 mẻ

– Máy sấy dược liệu SS-5740HP – Máy sấy lạnh 40 khay với khả năng sấy từ 180 đến 300kg/1 mẻ

Máy sấy dược liệu bằng công nghệ SUNSAY
Máy sấy lạnh 30 khay SUNSAY

Máy sấy lạnh quy mô vừa với chi phí đầu tư từ 7x triệu đến 2xx triệu phù hợp với các cơ sở, hợp tác xã hoặc các nhà máy sản xuất bước đầu ứng dụng công nghệ sấy lạnh. Máy sấy lạnh SUNSAY đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng sản phẩm của khách hàng. Các dòng máy sấy lạnh được thiết kế với 2 buồng sấy độc lập có thể sấy đồng thời nhiều sản phẩm khác nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay mùi của sản phẩm.

Máy sấy lạnh công nghiệp

– Máy sấy dược liệu công nghiệp 500kg chuyên sấy dược liệu

– Máy sấy dược liệu công nghiệp 1 Tấn chuyên sấy rau củ quả và các loại nông sản

– Máy sấy dược liệu công nghiệp 2 Tấn thường được sấy các loại thủy hải sản chất lượng cao

– Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp 5 Tấn chuyên sấy thực phẩm cao cấp trong các nhà máy chế biến

Máy sấy dược liệu bằng công nghệ SUNSAY
Máy sấy lạnh công nghiệp 500 Kg SUNSAY

Máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY đảm bảo chất lượng sản phẩm sau sấy đạt chất lượng tốt nhất. Với nguyên lý tách ẩm độc lập và không lấy khí bên ngoài giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Nhờ đó, thời gian bảo quản sản phẩm có thể kéo dài, lưu giữ được giá trị dinh dưỡng mà không bị nấm mốc, máy sấy lạnh SUNSAY được chế tạo bằng inox 304 cao cấp bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng mọi tiêu chuẩn công nghiệp về máy sấy dược liệu. Máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY có năng suât từ 500kg/mẻ sấy là dòng máy sấy lạnh phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với số lượng khay sấy lớn và được chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp nhất giúp khách hàng có thể sấy đa dạng vật liệu, tiết kiệm nhiều thời gian và nhân công nhờ màn hình PLC thông minh điều khiển tự động nhiệt độ, độ ẩm. Khách hàng không phải tốn thêm thời gian và chi phí thuê công nhân kỹ thuật cao. Hệ thống được nạp, điều chỉnh và lưu trữ các quy trình sấy tối ưu cho từng loại sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng, SUNSAY giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản xuất và kinh doanh hiệu quả hơn.

Các loại dược liệu quý được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy dược liệu bằng công nghệ SUNSAY
Dược liệu sấy bằng máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY

Đương quy

Đương quy là một loại dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh như các bệnh về răng miệng, mồ hôi trộm, mất ngủ, táo bón, viêm tuyến tiền liệt. Để sấy lạnh đương quy, bạn sử dụng máy sấy lạnh chuyên sấy dược liệu thì sản phẩm sau khi sấy được giữ màu và dược tính tốt nhất. Đương quy sấy lạnh sẽ khô, giữ mùi thơm tốt hơn so với khi sấy bằng máy sấy nhiệt. Hiện SUNSAY đang cung cấp các dòng máy sấy dược liệu giúp sấy lạnh nhanh đương quy giữ lại dược liệu tốt nhất và giúp tiết kiệm năng lượng sản xuất.

Nấm linh chi

Hiện nay trong điều trị bệnh mạn tính người ta thường nhắc đến công hiệu nâng cao thể chất và khả năng thích ứng của cơ thể nhờ thuốc Y học cổ truyền. Bên cạnh vị thuốc quý Nhân sâm, thì Linh chi cũng được biết đến một cách rộng rãi với tính năng hỗ trợ điều trị bệnh tật. Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe, “phù chính khu tà”. Trong Đông y, “phù chính” tức là nâng cao thể chất, “khu tà” tức là trừ bệnh, phù chính khu tà là tăng cường thể chất trừ được bệnh tật. Máy sấy dược liệu là sự lựa chọn phù hợp để giữ lại dược chất và không làm sản phẩm nấm bị mốc.

Sâm dây hay hồng đẳng sâm

Hồng Đảng Sâm có vị ngọt, tính bình, vào kinh tỳ và phế. Có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết, dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư, huyết hư, thể trạng mệt mỏi, suy nhược, kém ăn, đại tiện lỏng, sa tử cung, sa trực tràng, sa dạ dày ruột. Hồng Đảng Sâm là loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe, từ lâu Hồng Đảng Sâm đã là 1 liều thực phẩm quan trọng có mặt trong nhiều thang thực phẩm trong các bộ như “thập toàn đại bổ”, “tứ quân tử thang”. Ngoài ra cũng được phối hợp với nhiều loại thảo dược khác để chữa các bệnh về thiếu máu, suy nhược cơ thể. Máy sấy dược liệu SUNSAY đã cung cấp và đồng hành cùng nhiều nhà máy chế biến sâm dây.

Báo giá và đặt hàng mua máy sấy dược liệu

Là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm. Sư mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành nông nghiệp. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Báo giá máy sấy dược liệu

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy dược liệuị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Máy giá máy sấy lạnh SUNSAY
Máy giá máy sấy lạnh SUNSAY

Khách hàng muốn tham khảo giá máy sấy dược liệu thì phải làm sao?

Bước 1: Add Zalo số 094 110 8888 để kết nối với bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân và nhu cầu. Như: sản phẩm cần sấy, công suất, địa điểm lắp đặt.

Bước 3: Nhận được sự tư vấn và báo giá máy sấy lạnh.

Cách đặt hàng máy sấy dược liệu

SUNSAY nhận đặt hàng và cung cấp máy sấy dược liệu từ máy mini đến máy sấy lạnh công nghiệp tận nơi theo yêu cầu của khách hàng cho từng loại vật liệu.

Để được tư vấn chi tiết về máy sấy dược liệu SUNSAY, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ nhanh nhất.