Sử Dụng Máy Sấy Nào Sấy Hoa Nhài Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Hoa nhài là một loại hoa nằm trong nhóm những loại hoa được sử dụng nhiều và rất phổ biến như hoa cúc vàng, hoa hồng, nụ hồng và đặc biệt cao cấp hơn nữa chính là hoa trà vàng. Sấy hoa nhài cũng không phải là cách làm đơn giản, lý do bởi vì cánh hoa thì dễ bị đổi màu, dễ bị thâm nên việc cân nhắc sử dụng máy sấy nào cho phù hợp là rất cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích, giới thiệu tới các bạn phương pháp sấy hoa nhài bằng máy sấy nào là phù hợp và cho được hiệu quả kinh tế cao nhất.

sấy hoa nhài giữ nguyên hương vị

Các phương pháp dùng để sấy hoa nhài

Hiện nay thị trường có 2 phương pháp để sấy hoa nhài thích hợp chính là việc sử dụng máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh. Tùy vào mỗi loại máy mà sẽ có được các ưu điểm, và nhược điểm riêng biệt. Tùy theo mục đích mà các bạn muốn sản xuất để lựa chọn được cho mình một loại máy phù hợp nhất.

Sấy hoa nhài bằng máy sấy thăng hoa

Sấy hoa nhài bằng máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo được giữ nguyên hình dáng, bông hoa, và kích thước không thay đổi, giữ được dinh dưỡng, hương vị cũng như màu sắc của hoa nhài.

Sấy hoa nhài bằng máy sấy thăng hoa

Đây là một trong những sản phẩm sấy khô cao cấp nên sẽ có giá thành cao. Khi các bạn có được từng phân khúc khách hàng phù hợp cho từng loại sản phẩm nào mà khó làm khô nhưng lại có giá trị cao như nụ hoa hồng, hoa hồng, lá trà xanh, hoa trà vàng, hoa sen, hoa cúc vàng, kiwi, dâu tây, sầu riêng, đài sen, bột tảo xoắn, men vi sinh. Bởi vậy nên các bạn sẽ khó để tiết kiệm được tiền khi các bạn xác định chọn sấy những sản phẩm này bằng chế độ chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sấy hoa nhài bằng máy sấy lạnh

Sấy hoa nhài bằng máy sấy lạnh tuy có hình thức của hoa nhài khô khi đem so với sấy hoa nhài bằng sấy thăng hoa sẽ không đẹp bằng được. Nhưng nhìn chung đối với thị trường hiện nay thì hoa cũng rất là đẹp và phù hợp.

Hoa khô đã đảm bảo được giữ dinh dưỡng tốt, giữ được cả hương vị bởi vì phương pháp sấy lạnh thường sử dụng nhiệt độ sấy rất thấp từ 20 đến 30 độ C.

Sấy hoa nhài bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh rất phù hợp để sấy những sản phẩm thông dụng như sấy hoa nhài, sấy cánh hoa sen, cánh hoa hồng, sấy hoa quả detox, sấy các loại lá dược liệu, sấy tinh bột.

Lợi ích kinh tế khi dùng hai máy sấy lạnh và sấy thăng hoa để sấy hoa nhài

Để nói về lợi ích khi sử dụng 2 loại máy sấy này để sấy hoa nhài thì sử dụng máy sấy lạnh sẽ hiệu quả và tốt hơn nhiều. Lý do là bởi vì các yếu tố như giá thành máy sấy có giá thấp, thời gian sấy nhanh gọn, công suất điện so sánh cùng quy mô thì thấp hơn. Vậy nên sấy hoa nhài bằng máy sấy lạnh thì luôn luôn hiệu quả hơn rất nhiều về mặt kinh tế.

Hoa nhài khi được dùng máy sấy lạnh để sấy sẽ cho ra được sản phẩm có dược chất, mùi hương, đầu ra đẹp như hoa tươi.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn 2 phương pháp sấy hoa nhài thích hợp. Tùy vào mục đích sản xuất cũng như nhu cầu của các bạn mà các bạn có thể chọn ra được loại máy sấy hoa nhài phù hợp cho mình. Nhưng để nói về dòng máy sấy sấy hoa nhài đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế thì máy sấy lạnh là phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ như trên thì các bạn sẽ ngày càng thành công trong hoạt động chế biến, sản xuất của mình.